THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc xào sả ớt (1)

Ốc xào cay giòn sựt, cay tê đầu lưỡi là ăn cơm hay món nhậu đều rất ngon. Món ăn thơm mùi rau gia vị ấm nóng sẽ rất hợp vào bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ốc làm sạch sẵn
- Sả, hành khô, gừng
- 1 quả ớt ngọt (không bắt buộc), ớt chỉ thiên
- Hành lá, rau răm
- Nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Sả thái khoanh chéo.
- Gừng băm nhỏ.
- Ớt băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho sả, ớt, gừng vào phi thơm.
- Sau đó cho ốc vào xào săn, tiếp đó cho ớt ngọt vào xào chín tới, nêm mắm cho vừa ăn, cho răm, hành rửa sạch thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Trút ốc xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.