THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đỗ xào lòng gà

Đỗ xào lòng gà tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ, bí quyết của món này là ở chỗ bạn dùng mỡ gà để xào, quá trình xào luôn để lửa lớn và đảo nhanh tay. Vị béo, thơm của mỡ gà được ngấm đều vào đỗ khiến món đỗ trở nên vô cùng hấp dẫn mà không loại dầu, mỡ nào sánh được. Nếu nghi ngờ bạn hãy thử làm và tự mình đánh giá nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g đỗ (đậu cove)
- 1 bộ lòng gà
- 3 củ hành khô
- Rau mùi
- Hạt nêm
- Mỡ gà

2. Cách làm

- Lòng gà làm sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 - 7 phút.
- Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Đỗ tước bỏ xơ, thái chéo mỏng.
- Rán mỡ gà cho ra hết mỡ.
- Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.
- Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.