Từ góc độ y học mề gà giúp tiêu hóa, chữa buồn nôn và ói mửa, kiết lỵ, suy dinh dưỡng, tiểu đường, chết đuối trái, loét miệng, ...
Nhiều cách chế biến mề gà, dù ăn nóng hay nguội, đều tạo cảm giác giòn dai. Khi chiên mề gà thường được để nguyên, khi xào mề gà thường được tỉa hoa và thái mỏng.
Mề gà hấp không chỉ thơm mềm mà vẫn giòn.
1. Nguyên liệu
- 400g mề gà
- Gừng, tỏi, ớt, tiêu xanh, hành lá
- Dầu ăn, muối, bột canh, rượu nấu, tiêu đen
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch, bóc màng, cắt đôi.
- Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái nhỏ.
- Cho mề gà vào bát ướp với muối, tiêu đen, gừng, tỏi băm, hành lá, tiêu xanh, rượu.
- Trộn đều và bọc kín lại, để tủ lạnh 1 giờ.
- Sau đó lấy ra cho vào nồi hấp 25 phút cho đến khi mề chín.
- Lấy ra khỏi nồi hấp, để nguội. Cho mề ra đĩa và trộn đều với dầu mè. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét