THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mề gà xào ớt chuông

Mề gà có tác dụng làm tăng tiết dịch vị dạ dày của cơ thể con người, và cũng là loại thực phẩm bổ sung chất sắt.

1. Nguyên liệu

- 400g mề gà
- 5 ớt chuông xanh
- 3 quả ớt tươi
- 1 củ gừng, thái sợi
- 3 tép tỏi thái lát
- Gia vị: muối, đường, giấm, dầu ăn

2. Cách làm

- Mề gà rửa sạch với muối, lọc bỏ sạch mỡ và gân. Cắt mề gà làm 2 miếng. Khứa caro trên mỗi phần, thái hoa đẹp.
- Đun một nồi nước với chút rươu, cho mề gà vào chần qua. Vớt ra thả ngay vào nước lạnh.
- Ớt thái miếng nhỏ. Gừng xắt sợi, tỏi thái lát.
- Bắt chảo lên bếp đun nóng với 2 thìa dầu ăn, cho gừng tỏi vào phi thơm...
- Cho mề gà vào xào 2 phút, nêm rượu và nước tương đảo đều.
- Trút ớt xanh và đỏ vào xào chung, nêm chút muối xào cho ớt chín và hơi mềm.
- Thêm chút nước, nước tương, giấm, đường cho vừa ăn. Xào cho đến khi nước cạn và sánh lại.
- Xúc mề gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.