Mề gà có tác dụng làm tăng tiết dịch vị dạ dày của cơ thể con người, và cũng là loại thực phẩm bổ sung chất sắt.
1. Nguyên liệu
- 400g mề gà
- 5 ớt chuông xanh
- 3 quả ớt tươi
- 1 củ gừng, thái sợi
- 3 tép tỏi thái lát
- Gia vị: muối, đường, giấm, dầu ăn
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch với muối, lọc bỏ sạch mỡ và gân. Cắt mề gà làm 2 miếng. Khứa caro trên mỗi phần, thái hoa đẹp.
- Đun một nồi nước với chút rươu, cho mề gà vào chần qua. Vớt ra thả ngay vào nước lạnh.
- Ớt thái miếng nhỏ. Gừng xắt sợi, tỏi thái lát.
- Bắt chảo lên bếp đun nóng với 2 thìa dầu ăn, cho gừng tỏi vào phi thơm...
- Cho mề gà vào xào 2 phút, nêm rượu và nước tương đảo đều.
- Trút ớt xanh và đỏ vào xào chung, nêm chút muối xào cho ớt chín và hơi mềm.
- Thêm chút nước, nước tương, giấm, đường cho vừa ăn. Xào cho đến khi nước cạn và sánh lại.
- Xúc mề gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét