Mề gà khi ăn giòn dai. Mề gà lại giàu chất dinh dưỡng: ít chất béo, vitamin A, C, E, caroten... và các nguyên tố vi lượng khác. Mề gà tốt cho tiêu hóa và thích hợp cho các món ăn mùa hè.
1. Nguyên liệu
- 300g mề gà
- 2 cây hành lá
- 3 lát gừng
- 2 muỗng canh gừng băm
- 2 muỗng canh tỏi băm
- Ít rau mùi, thái nhỏ
- Gia vị: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm
- Bắc nồi nước lên bếp, cho hành lá và gừng vào đun sôi. Cho mề gà vào luộc 12-15 phút cho đến khi mề gà vừa chín tới.
- Vớt mề gà ra, xả qua nước lạnh, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn mề gà với các nguyên liệu còn lại cho thật đều. Và nên dùng sau 30 phút để tủ lạnh.
- Lấy mề gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cocomy.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét