Miếng mề gà sẽ rất thơm, ăn hơi dai dai và có vị giống y hệt thịt bò khô.
1. Nguyên liệu
- 3 chiếc mề gà
- 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
- 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường
2. Cách làm
- Sơ chế sạch mề gà rồi cắt bỏ phần gân của mề.
- Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.
- Ướp mề gà với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 - 3 tiếng cho ngấm. Các bạn có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích.
- Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1' - 2'. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30' ở 100 độ C.
- Cất lọ dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog Sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét