THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món gà trộn cay

Món gà trộn cay vừa giòn vừa cay ngon cho chồng nhậu ngon.

1. Nguyên liệu

- Mề gà
- Quế
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị:
  • Muối
  • Nước tương loại đậm màu
  • Dầu ớt (chilli oil)
  • Giấm đen

2. Cách làm

- Mề gà nhặt sạch mỡ dính bên ngoài, rửa sạch với muối và rượu.
- Cho quế, hồi, lá nguyệt quế, gừng và thêm 1 muỗng canh muối vào nồi. Sau đó đổ nước vào nồi.
- Cho thêm 2 muỗng canh nước tương.
- Cho mề gà vào luộc vừa chín tới, khoảng 30 phút trên lửa vừa. Vớt mề ra, cho vào tô nước lạnh cho đến khi nguội hoàn toàn. Vớt ra để ráo.
- Hành lá chẻ sợi nhỏ. Mề gà thái lát mỏng.
- Cho hành lá và mề gà vào đĩa lớn trộn với 1/2 muỗng canh giấm đen.
- Thêm dầu ớt và trộn đều.
- Thưởng thức. Làm món nhậu với bia ngon tuyệt ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.