1. Nguyên liệu
- 8 cái mề gà
- 3 quả ớt chuông đỏ
- 6 tép tỏi
- 4 quả ớt hiểm
- 1 cây hành lá
- Gia vị: muối, đường, nước tương
2. Cách làm
- Mề gà rửa sạch với muối và rượu. Lọc bỏ hết phần mỡ bám bên ngoài mề. Sau đó cắt mề làm 2 miếng dày. Dựng đứng mề lên và thái hoa như hình.
- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vuông nhỏ. Hành lá và ớt hiểm thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Cho mề gà vào nồi nước sôi để chần qua cho đến khi mề đổi màu, tái đi là được.
Vớt mề ra để ráo.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, cho ớt vào chiên tái, rồi cho hành vào phi thơm.
- Cho mề gà vào xào vài phút cho mề gần chín, nêm chút gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho ớt chuông vào xào nhanh cho đến khi ớt chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Xúc mề gà xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét