THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt xông khói cuộn gan gà nướng

Bacon-wrapped Chicken Livers

Gan gà được ướp trong nước tương cay, rồi bọc trong thịt xông khói và nướng trong lò. Bí quyết để làm cho món ăn này là thịt xông khói sẽ được nướng/chiên cho đến khi giòn nhưng gan thì chỉ nên được nấu chín đến khi có màu nâu nhạt và vẫn còn màu hồng ở giữa. Để làm được điều đó, gan gà chỉ nên cắt thành miếng vừa phải, không nhỏ quá và thịt xông khói thì không nên thái quá dày để cho gan bên trong được chín nhanh hơn.

1. Nguyên liệu

- 6 chiếc gan gà
- 1/4 cup nước tương
- 1 muỗng cafe gừng, mài nhuyễn
- 1 muỗng canh đường nâu
- 6 - 9 miếng thịt ba chỉ xông khói
- Hạt vừng trắng (không cần rang)

2. Cách làm

- Cắt mỗi chiếc gan gà thành 3-4 miếng vuông kích thước 2,5cm, tùy theo. Cắt bỏ gân và các mạch máu.
- Cho gan gà vào bát, ướp gan với nước tương, gừng và đường nâu. Bọc kín bát gan gà lại và ướp trong tủ lạnh 1 giờ.
- Làm nóng lò nướng trước đến 400 độ F.
- Lấy gan gà ra khỏi tủ lạnh, để ráo và giữ lại phần nước ướp gan.
- Cắt thịt xông khói thành từng miếng rộng 2,5cm và dài 10-15cm.
- Đặt 1 miếng gan gà vào một đầu của miếng thịt xông khói rồi cuộn lại. dùng tăm để ghim cố định.
- Xếp gan vào khay nướng đã phết một lớp dầu chống dính.
- Cho gan vào nướng 15-20 phút cho đến khi gan chín, tùy thuộc vào kích thước của gan và độ dày của miếng thịt xông khói.
- Lấy ga gà ra khỏi lò, phết phần nước ướp gan lên trên, rắc hạt vừng. Rồi cho gan vào nướng thêm 10-12 phút nữa.
Nếu bạn thích gan chín kỹ hơn, không còn hông ở giữa thì nướng gan thêm 3-5 phút nữa.
- Xếp gan ra đĩa và thưởng thức ngay. Chấm tương ớt tùy thích.
Ngoài ra, các bạn có thể tẩm bột và chiên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn CasaVeneracion.com)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 6 chicken livers
- 1/4 cup soy sauce
- 1 teaspoon grated ginger
- 1 tablespoon brown sugar
- 6 to 9 bacon rashers
- sesame seeds (no need to toast)

2. Instructions

- Cut each chicken liver into three to four portions, depending on how large they are. The pieces, after cutting, should ideally be an inch to an inch-and-a-half cubes. Remove veins or sinews.
- Place the cut chicken livers in a bowl, add the soy sauce, ginger and brown sugar. Mix well. Cover and marinate in the fridge for an hour.
- Preheat the oven to 400F.
- Take the chicken livers out of the fridge. Drain. Reserve the marinade.
- Cut the bacon rashers into strips about an inch wide and four to six inches long.
- Place a piece of chicken liver on the long end of a strip of bacon. Roll the bacon to enclose the chicken liver. Secure with a toothpick.
- Place a rack over a baking tray (too bad I was in such a hurry that I omitted to first cover the tray with foil or non-stick paper to catch the drippings). Spray the rack with cooking oil.
- Arrange the bacon-wrapped chicken livers on the rack. Roast at 400F for 15 to 20 minutes, depending on how large the liver pieces are and how thick the bacon rashers you used.
- Take the bacon-wrapped chicken livers out of the oven. Brush each piece with the reserved marinade. Sprinkle with sesame seeds. Roast for another 10 to 12 minutes.
If you prefer your chicken livers to be cooked all the way through with no pinkness at the center, continue roasting for another three to five minutes.
- Serves!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.