Đầu năm cùng thưởng thức món cơm cháy kiểu mới, vừa ngon mà vừa lạ miệng này nhé!
1. Nguyên liệu
- 9 con tôm bóc vỏ, 50g thịt gà bỏ xương
- 1 củ cà rốt, thái miếng dày 1cm
- 1/4 củ hành tây thái miếng vừa ăn
- 2 cây nấm hương tươi thái miếng dày 1cm
- 50ml nước dùng gà
- Rau cải chíp 1 - 2 cây
- 2 muỗng rượu nấu ăn
- 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng gừng băm nhỏ
- 1 thìa bột năng (hoặc bột sắn)
- 1 bát cơm
2. Cách làm
- Phi thơm gừng, sau đó cho tôm, thịt vào xào sơ.
- Cho cà rốt vào xào, rồi đến hành tây, cải bẹ, nấm.
- Cho 150ml nước và 50ml nước dùng gà vào đun khoảng 2'. Sau đó là nêm rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào.
- Thêm rau cải lên trên rồi cho nước bột năng vào đảo đều để tạo độ sánh.
- Dùng giấy nến hoặc 2 miếng nilon dày để cán mỏng cơm.
- Đặt cơm vào một chiếc rây rồi cho vào dầu chiên vàng giòn.
- Cho cơm cháy ra đĩa.
- Cuối cùng xúc rau củ xào vào cơm cháy và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Japan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét