THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Trà gạo rang

Roasted Rice Tea

自製炒米茶

Gạo đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, vì mầm của gạo còn nguyên. Trà gạo thơm này mang lại cho chúng ta sự mới mẻ. Hương thơm ngọt ngào của gạo kết hợp với vỏ quýt khô. Bạn có thể sử dụng gạo nâu thay vì gạo đỏ. 

1. Nguyên liệu

- 500g gạo đỏ
- 28g vỏ quýt khô

2. Cách làm trà

- Vỏ quýt khô và gạo rửa sạch với nước, để thật ráo nước cho khô.
- Cho gạo và vỏ quýt vào chảo rang trên lửa vừa khoảng 20 phút cho đến khi gạo có màu sẫm.

- Để nguội và cho vào hũ kín có nắp đậy dùng dần.

3. Cách pha trà

3.1. Nguyên liệu
- 3 muỗng canh gạo rang
- 3 cup nước
3.2. Cách pha trà
- Cách 1:
  • Cho 3 cup nước vào nồi đun sôi,  thêm 3 muỗng canh gạo rang và đun với lửa nhỏ trong 25 phút.
  • Đổ trà qua rây để lọc bỏ gạo và rót trà vào ly và thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh và thậm chí dùng khi ăn cơm.
- Cách 2:
  • Cho 3 muỗng canh gạo rang vào tách pha trà.
  • Thêm 3 cup nước nóng vào ngâm trong vài phút.

  • Lọc gạo, rót trà vào ly  và  thưởng thức.

4. Công dụng của trà gạo rang đối với sức khỏe

- Giúp tiêu hóa, làm dịu cơn ốm nghén ở phụ nữ có thai và say tàu xe.
- Các lợi ích khác: điều hòa lượng đường trong máu, thúc đẩy cơ chế giải độc của gan, điều trị cảm lạnh, cảm cúm và giảm căng thẳng
- Giảm Cholesterol
- Y học: là đồ uống truyền thống của Trung Quốc và tốt cho các bà mẹ khi đang cho con bú.
- Với những bà mẹ mới sinh, cần uống trà gạo rang thay nước, trong khoảng 3 tháng đầu.

5. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Josephine's Recipes)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Red rice has a high nutritional value, as the germ of the rice is left intact. This aromatic rice tea brings us the refreshing. Its sweet, toasted rice flavour. That combines perfectly with dried mandarin peel / dried tangerine peel. You can use brown rice instead of red.

1. Ingredients

- 500g red rice
- 28g dried mandarin peel

2. Make roasted rice

- Rinse the mandarin peel and red rice, drain and air dry.
- Toasting peel and rice in a pan, over medium heat for about 20 minutes or until grains turned a rich dark colour.
- Leave to cool, and store in an airtight container.

3. Making the perfect cup of Tea

3.1. 
- 3 tbsp roasted rice / dried mandarin peel
- 3 cups water
3.2. Preparation
- Type 1:
  • Bring the 3 cups water to a boil in a pot, add the 3 tbsp toasted rice / dried mandarin peel and simmer over low heat for 25 minutes.  
  • Strain out and pour the rice tea into a glassand serve plain then you can serve hot or cold and even eat the rice.

- Type 2:
  • Put 3 tbsp roasted rice in the pot.
  • Add 3 cups of hot water, Leave for a few minutes. (Generally, stewed in hot water to make this drink).
  • Strain out the rice, pour the rice tea into a glass and serve plain.

4. Toasted Rice Tea Health Benefits

- Aiding digestion, easing morning sickness in pregnant women and curing motion sickness.
- Other benefits include balancing blood sugar, activating liver detoxification, treating colds and flu and relieving stress
- Lower Cholesterol
- Medicine: Traditional Chinese drinks and beverages for breastfeeding mums.
- As a new mum, you need to drink roasted rice tea instead of water, for about three months rice tea made of boiled water until in the full of the moon.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.