THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước nhân sầu riêng

Chè trôi sầu riêng mềm mịn, dẻo ngon, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Với những hôm trời lạnh, chỉ cần bạn trổ tài nấu ngay nồi chè như thế này bảo đảm cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Phần nhân sầu riêng:
  • 100g đậu xanh không vỏ
  • 100g thịt sầu riêng
  • 50g đường
- Phần nước đường:
  • 200g đường nâu
  • 600ml nước
  • 1 miếng gừng thái lát
  • Lá dứa (nếu có)
- Phần vỏ:
  • 180g bột nếp
  • 20g đường
  • 1 chút xíu muối
  • 120-140 ml nước đang nóng

- Phần nước cốt dừa:
  • 200ml nước cốt dừa
  • 15g đường
  • 1 chút xíu muối
  • 50ml nước
  • 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 1 muỗng canh mè trắng rang giã nhuyễn
- Dừa sợi

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp.
Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.
- Đường, nước, gừng cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa riu riu.
- Bột nếp, đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước nóng vào trộn/nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).
- Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.
- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa.
 Vớt ra cho vào âu nước lạnh.
- Sau đó vớt ra, tiếp tục cho vào nồi nước đường nấu. Nấu thêm vài phút là tắt bếp.
- Cho hết nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
- Múc chè ra tô/chén, rắc đậu phộng mè, dừa non bào sợi và chan nước cốt dừa lên là hoàn tất.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.