Khô cá lóc chiên ăn cùng cơm cháy mỡ hành là món ăn dân giã nhưng ngày nay rất thường thấy xuất hiện trong nhà hàng lớn, điều đó càng chứng tỏ món ăn này rất được ưa chuộng, nhờ sự kết hợp vị mặn và thơm của khô cá lóc với giòn từ miếng cơm cháy khiến người ăn không khỏi xuýt xoa.
1. Nguyên liệu
- 300 g khô cá lóc loại ngon
- 2 chén cơm vừa nấu chín để nguội
- Một ít dưa chua
- Dầu ăn, hành lá
2. Cách làm
- Khô cá lóc miền tây thường nêm nếm rất vừa ăn, chỉ cần cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là được.
- Cho khô vào chiên vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
- Cho cơm vào chảo và ép chặt xuống đáy chảo, dày khoảng 2cm. Cho lên bếp mở lửa nhỏ thôi kẻo bị khét đó. Nấu khoảng 3-5 phút rồi mở ra kiễm tra nếu cơm cháy vàng đều là được. Như vậy cơm cháy sẽ vừa giòn vừa thơm.
- Chuẩn bị mỡ hành: đun nóng dầu cho sôi rồi cho hành cắt mỏng vào tắt bếp là được.
- Cho miếng cơm cháy và khô ra đĩa, rồi thêm chút mỡ hành lên. Ăn kèm với ít dưa chua thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét