THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cháy sốt tôm chua cay

Cách làm cơm cháy sốt tôm chua cay này sẽ là gợi ý để các nàng có thêm món ăn vặt cực hấp dẫn cho cả nhà vào những ngày lạnh.

1. Nguyên liệu

- 50 g gạo tẻ + 50 g gạo nếp
- 30 ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 100 g tôm lột vỏ
- 1 muỗng canh sốt tương ớt chua ngọt
- 1 muỗng cà phê tương ớt cay
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng phần trắng hành lá băm nhỏ
-  Mỡ, hành

2. Cách làm

- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện cùng với nước cốt dừa muối và ít nước lạnh nấu chín (như nấu như nấu cơm bình thường).
- Khi cơm chín lấy ra cho vào bịch nilon nhồi cho cơm dẻo, rồi cho cơm vào màng bọc thực phẩm cán không quá mỏng. Sau đó dùng khuôn cắt khoanh tròn.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa, chiên hai bên vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm vào chút dầu, chờ dầu nóng thì phi chút hành tím cho thơm. Sau đó cho tôm vào xào nhanh 1 phút với lửa hơi cao. Cuối cùng cho tất cả các gia vị còn lại vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Xà lách thái nhỏ cho ra đĩa, cơm xếp lên trên, tiếp đến là mỡ hành, cuối cùng cho sốt chua cay lên mặt là hoàn tất. Ăn ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.