THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cháy - Khô cá dứa

Cá dứa nó thuộc họ con cá tra nhưng ít mỡ và ngon hơn rất nhiều, cứ cho cá tra là giai cấp công nhân, còn cá dứa lại thuộc hàng tư sản,
Món này đơn giản nhưng ăn rất bắt, đặc biệt mỡ hành và nước mắm me ăn kèm,... vị bùi bùi, béo béo của cơm cháy, mỡ hành, vị mặn tê tê đầu lưỡi của khô dứa, tất cả các vị được tâng lên khi chấm chút mắm me...

1. Nguyên liệu

- Khô cá dứa, càng nhiều càng ngon
- Hành lá thái nhỏ
- Me
- Cơm nguội

2. Cách làm

- Me vắt, đem dằm tan với nước nóng, sau đó pha đường, mắm cho có vị chua ngọt vừa ăn. Thêm ớt nếu thích ăn cay.
- Khô cá dứa đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên giòn.
- Hành lá thái nhỏ, trộn với xíu muối và đường. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành lá cho vừa chín.
- Cách nén cơm để làm cơm cháy, nén mỏng và chặt thế này, để lên lửa ở medium heat,  nhớ vỗ nước trên mặt cơm để tránh làm cơm quá khô... miếng cơm vừa rang xong, nóng, giòn và dẻo... thơm thơm, bùi bùi.
- Quết mỡ hành và chấm với mắm me, cắn thêm chút khô cá dứa mằn mặn. Món này phải ăn khi nóng. Càng để nguội, cơm cháy càng cứng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.