THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô

Cơm chiên cá mặn gà xé

Mềm tơi, đậm đà chân chất vị cá biển mặn mòi - dù không nêm nếm gì nhiều mà món cơm chiên cá mặn vẫn có sức hấp dẫn thật khó quên.

1. Nguyên liệu

- 100g ức gà
- 2 trứng gà
- 1 ít gừng
- 1 bát cơm nguội
- 100g cá khô mặn (cá thu)
- 1 củ tỏi
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Cá khô cho lên chảo chiên chín vàng.
- Tỏi, gừng, đầu hành băm nhỏ.
- Cá mặn xé nhỏ lấy thịt bỏ xương.
- Ức gà luộc cho chín rồi xé nhỏ.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi, gừng, đầu hành vào xào cho thơm, dậy mùi.
- Trút cá vào chảo xào đều, nêm 1 muỗng cà phê đường.
- Tiếp theo cho gà xé sợi vào cùng.
- Khi gà đã xào quyện với cá mặn thì cho 2 quả trứng gà vào xào chung.
- Cuối cùng là thêm cơm vào đảo cho tới khi hạt cơm se lại, tơi ngon thì tắt bếp.
Lưu ý khi làm món cơm chiên muốn để thành phẩm ngon thì cơm cần phải nấu từ hôm trước, cất trong tủ lạnh qua đêm hôm sau chiên thì mới ngon.
- Rắc hành lá, lấy cơm chiên cá mặn ra thố hoặc đĩa dọn ăn.
Cá mặn vốn đã mặn nên không cần thêm bất kì gia vị muối mắm nữa mà chỉ rắc chút tiêu cho thơm nếu thích bạn nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.