Tự làm cơm cháy mỡ hành không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh bởi quá trình tự phơi sạch sẽ và cơm được chiên bằng dầu ăn mới.
1. Nguyên liệu
- 500g gạo nếp
- Muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm
- Hành lá, ớt
2. Cách làm
- Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi để ráo nước, trộn với một nhúm muối.
- Nếu trời có nắng hoặc không có lò nướng bạn có thể đem phơi 2-3 nắng cho cơm khô lại, còn không thì nhanh nhất là cho vào lò sấy ở 100 – 110 độ 3 lần, mỗi lần độ 30 phút.
- Chiên xôi trong chảo ngập dầu, quá trình chiên rất nhanh, đến khi hạt gạo nở bung, phồng và giòn rụm là xôi đã chín.
Cơm sau khi phơi khô có thể cho vào túi nylon buộc chặt sẽ bảo quản được rất lâu đấy, mỗi lần ăn bạn chỉ cần đem ra chiên là có ngay món cơm cháy mỡ hành giòn tan rồi.
V1. Cơm cháy phồng từ cơm nếp
V2. Cơm cháy chiên phồng từ cơm tẻ
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét