1. Nguyên liệu
- Cơm tẻ loại dẻo
- Hành lá
- Khô gà cay giòn
- Mỡ hoặc dầu ăn
2. Cách làm
- Hành lá thái nhỏ, trộn với xíu muối. Đun nóng mỡ lợn rồi tắt bếp, đổ vào bát hành lá vào khuấy đều.
- Vẫn chảo vừa đun mỡ, cho cơm vào rồi dàn cơm ra, bí kíp để cơm không bị dính vào thìa là các bạn dấp thìa ấn cơm vào bát mỡ là được. Vừa ấn vừa chiên 1 lúc cho đế hơi cứng là được.
- Sau đó rưới đều mỡ hành lên trên.
- Rồi rắc khô gà lên, dùng thìa ấn nhẹ xuống cho khô gà dính vào cơm để khi ăn không bị rơi ra khỏi cơm.
- Tiếp tục chiên vừa chiên vừa ấn cho đến khi đế vàng giòn là được, khi xúc lên cơm không bị rơi mà xúc được nguyên tảng cơm. Cho cơm cháy ra đĩa, rưới tương ớt (hoặc mayonnaise, nếu thích ăn béo ngậy hơn) và thưởng thức ngay khi còn đang nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét