Đảm bảo không chỉ các bé mà cả người lớn cũng thích mê món chả tôm thịt nhân phô mai thơm ngon, giòn rụm này.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 300g
- Thịt: 50g
- Phô mai: 50g
- Tinh bột ngô
- Bột chiên xù
- Sả: 2 củ (nếu thích)
- Khoai tây: 1 củ (nếu thích)
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi đem trộn với 50g thịt rồi xay nhuyễn.
- Cho phần tôm thịt ra bát thêm chút xíu hạt tiêu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều.
- Phô mai cắt miếng nhỏ cỡ vừa.
- Viên từng viên tôm thịt, ấn dẹt rồi đặt phần nhân phô mai vào giữa và viên tròn lại.
- Cho bột chiên xù ra đĩa và lăn từng viên tôm thịt lên phần chiên xù để lớp bột bám đều.
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng rồi chiên vàng giòn từng viên chả tôm thịt. Gắp chả tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp chả viên tôm thịt lên đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt với mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét