THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cháy - chà bông tôm

Cơm cháy là món ăn quen thuộc và ai cũng thích. Hôm nay, mình sẽ bày mọi người cách xử lý cơm nguội thành món ai cũng thích này.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm nguội
- 30 ml dầu ăn
- 100 g hành tím
- 100 g hành lá
- 100 g chà bông tôm

2. Cách làm

- Cho ít dầu ăn vào chảo, để hơi nóng thì cho cơm nguội vào. Dùng muỗng dàn đều cơm trong chảo thành 1 lớp mỏng.
- Khi cơm vàng đều thì trở mặt. Đến khi 2 mặt vàng đều là được.
- Hành tím thái mỏng, phi thơm.
- Hành lá thái mỏng, cho vào dầu nóng sao cho vừa chín là được.
- Cách trình bày và thưởng thức: cho cơm cháy ra đĩa, rắc đều chà bông tôm lên trên, rưới mỡ hành và cho hành phi giòn lên. Thêm tương ớt nếu thích. Như vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.