THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cháy - Kho quẹt chay

Mưa quá hỏng đi chợ được nên sẳn còn vài cái nấm rơm nhà mình làm món kho quẹt và cơm cháy.

1. Nguyên liệu

- 1 chén cơm
- 100 g nấm rơm
- Boa rô
- Hành lá, ớt
- Gia vị: Nước mắm chay, muối, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm rơm rửa sạch băm nhỏ.
- Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào. Cho nước mắm chay, đường và tiêu vào nêm cho vừa khẩu vị. Để lửa liu riu đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì tắt bếp cho thêm hành lá cắt nhỏ và ớt.
- Nếu thích ăn dầu hành thì hành lá cắt nhỏ cho thêm ít muối vào. Cho dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì đổ vào chén hành và trộn đều. Có thể thay ngò rí nếu kiêng ngũ vị tân.
- Cơm làm cơm cháy thì chọn loại cơm dẻo.
- Bắt chảo lên bếp với lửa vừa rồi cho xíu dầu sau đó tắt bếp. Cho cơm vào dàn đều chảo lớn hay nhỏ tùy thích. Khi cơm đều thì bật bếp trở lại rồi để lửa vừa đến khi cơm có màu vàng như ý muốn.
- Mặt sau không nên để vàng mà chỉ khô thì khi ăn cơm vừa có vị giòn vừa có vị dẻo, chứ không khô cứng.
Ai thích thì dùng cơm với kho quẹt.
Không thì dùng với dầu hành có vị mặn mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.