1. Nguyên liệu
- 1 tô cơm trắng, mới nấu
- 4 trứng gà
- 6 con tôm (+ 1 muỗng cafe rượu trắng)
- 1-2 lá bắp cải, hay xà lách búp, rửa sạch cắt nhỏ
- 1/2 củ hành tím/tỏi, cắt nhuyễn
- 5 cọng hành lá, cắt khúc
- 5 cọng hành lá, cắt khúc
- 1 muỗng cafe đường
- 4 muỗng cafe dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, cắt hạt lưu, ướp với rượu trắng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho trứng gà vào đảo nhẹ cho trứng rời ra, cho trứng ra tô để riêng.
- Dùng lại chảo trứng, cho 1 chút dầu ăn vào, cho vụn cá vào xào cho vàng thơm thì tắt bếp. Để sang một bên.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo lớn, đun nóng, cho hành tím vào phi vàng, rồi cho tôm vào xào cho tôm săn lại. Cho bắp cải cắt nhỏ vào, xào đều.
- Cho cơm nóng+trứng xào+cá thu mặn+ bột nêm gà+đường vào, đảo đều khoảng 5 phút.
- Cho hành lá vào đảo thêm vài phút thì tắt bếp.
- Cho cơm chiên tôm cá mặn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét