THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm bò xào hành tây Nhật Bản

Japanese Beef Bowl

Gyudon - 牛丼

Món này tiếng Nhật gọi là Gyudon (Gyu là thịt bò, Don là tên gọi chung của các món xếp thức ăn lên trên bát cơm), có thể coi là một món ăn nhanh kiểu Nhật. Cơm bò Gyudon hay còn có tên gọi khác là cơm thịt bò xào hành tây. Là một món ăn vô cùng ngon và dễ làm. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa ăn cuối tuần của các bạn đấy.

Thịt và hành chín mềm, thơm hấp dẫn. Món này có vị ngọt là áp đảo, nhưng không phải vị ngọt đường mà ngọt tự nhiên của thịt và hành tây nên rất dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt bò thái lát mỏng
- 2 muỗng canh nước tương 
- 2 muỗng canh rượu Sake (có thể thay bằng rượu trắng)
- 2 muỗng canh nước sốt Mirin (có thể thay bằng 3 muỗng canh đường + 120ml nước) 
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh đường
- ½ củ hành tây

2. Cách làm

- Thịt bò thái mỏng đem xắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây thái mỏng 5mm.
- Trong chảo lớn thêm 2 muỗng canh nước tương , 2 muỗng canh rượu Sake (có thể thay bằng rượu trắng), 2 muỗng canh nước sốt Mirin (có thể thay bằng 3 muỗng canh đường + 120ml nước), 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường. Khuấy đều và đun sôi trên lửa lớn.
- Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Rồi cho thịt bò và hành tây vào chảo đảo đều.
- Tiếp tục đun trong 10 phút nữa cho đến khi nước sốt hơi sánh lại là được.
- Xới cơm nóng ra bát, sau đó bày thịt bò lên trên, dùng trong lúc còn nóng rất ngon. Ăn kèm gừng ngâm (red pickled ginger) hay kim chi cho đỡ ngán.
Cùng rau luộc cho đủ rau thịt.
- Rắc thêm vừng, hành lá và một quả trứng chần hoặc trứng ốp la cho thêm hấp dẫn.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2. Làm gừng ngâm giấm mận đỏ
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.