THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm bơ với trứng và thịt bò om nước tương Nhật Bản

Butter Rice with Soy Sauce Braised Beef


1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm
- 1 miếng bơ
- Củ cải muối
- 2 quả trứng
- 2 thìa canh sữa tươi
- 10g gia vị rắc cơm của Nhật (furikake)
- Phần thịt bò om nước tương:
300g thịt thăn bò, 100ml nước tương, 100g đường, 100ml rượu gạo, 400ml nước, 50g tỏi băm, 100g hành hoa

2. Cách làm

- Thái thịt bò thành miếng hình chữ nhật, cắt ngang thớ.
- Trộn đều các nguyên liệu phần nước sốt trong một nồi và cho thịt bò vào om lửa vừa khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
- Đánh tan 2 quả trứng với 2 thìa canh sữa tươi.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy thì đổ trứng vào bác. Trứng chín một mặt. mặt trên vẫn chảy loãng thì tắt bếp.
- Xúc cơm nóng vào bát và đặt một miếng bơ lên trên...
- Thịt bò để nguội xé vào bát cùng củ cải muối lên.
- Đặt trứng lên và rắc furikake.
Ăn ngay cho nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.