Đi ăn cơm tấm Sài Gòn, hẳn ai cũng phải biết đến món chả trứng ăn kèm. Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị chứ không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm và sườn nướng thơm đậm đà, thêm bát nước mắm pha nữa thì mê li luôn ấy! Hôm nay chúng ta sẽ xem cách làm món chả trứng này để góp vui cho bữa cơm gia đình nữa nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng vịt
- 150g thịt xay
- 2 bó bún tàu nhỏ (miến)
- 25g nấm mèo khô (mộc nhĩ)
- 5g hành tím xay
- 3g tiêu
- 5g đường
- 10ml nước mắm
- 5ml dầu điều
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn cho thịt vào 1 bát lớn, lần lượt cho hành tím, tiêu, đường, nước mắm vào rồi trộn đều.
- Cho bún tàu và nấm mèo vào bát nước ấm, ngâm cho mềm. Sau đó, bạn xắt vụn nấm.
- Tiếp tục xắt bún ra thành sợi nhỏ.
- Cho nấm và bún vào bát thịt rồi trộn đều.
- Để làm phần trứng trộn thịt, bạn đập 2 quả trứng vào bát.
- Đánh tan bát trứng rồi cho vào bát thịt. Khuấy đều hỗn hợp thịt và trứng.
- Sau đó, bạn cho vào nồi hấp trong 15 phút.
- Trong lúc hấp trứng, ta sẽ chuẩn bị phần trứng quết lên mặt chả nhé! Bạn đập lấy lòng đỏ của 2 quả trứng còn lại vào bát, sau đó cho 5ml dầu điều vào rồi khuấy đều.
Chả trứng mà ăn với cơm tấm nữa thì ngon lắm luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét