THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm bò bít tết với sốt Wasabi

Steak Rice Bowl

Beef Steak Donburi

Trưa nay các bạn ăn món gì vậy, ad muốn giới thiệu đến các bạn 1 món làm rất nhanh nhưng không kém phần hấp dẫn nhé. Thịt bò được ướp với các nước sốt đậm đà, chín mềm ăn với cơm nóng là hết sảy đấy ạ!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt bò bít tết (beef of steak)
- Muối, tiêu
- Dầu oliu
- Hành lá, thái nhỏ
- Wasabi sauce:
+ 5 muỗng canh nước tương
+ 2 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh nước
+ 3 muỗng canh sốt mirin ( có thể thay thế rượu trắng + đường )
+ 1/4 củ hành tây thái lát mỏng

2. Cách làm

- Ướp thịt bò với chút muối, tiêu, xoa đều dầu ăn xung quanh thịt.
- Đun chảo nóng trên lửa vừa, cho thịt bò vào áp chảo cho đến khi đạt độ chín mong muốn ( chín hẳn, chín tái )
- Lấy thịt bò ra, bọc trong giấy bạc hoặc giấy nến khoảng 10 phút.
- Hành tây thái mỏng.
- Trộn các loại sốt trong bát con, quấy đều tay.
- Đổ nước sốt vào chảo đun sôi, cho hành tây vào xào chín mềm.
Sau đó lọc lấy nước sốt và bỏ hành tây đi.
- Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn.
- Cho cơm nóng ra bát, xếp thịt bò lên, rắc hành lá và rưới đều phần nước sốt vào bát. Thưởng thức ngay cho nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Honeykki 꿀키)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.