THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Gà xào sả, đậu phộng

Gà, sả, đậu phộng hoàn toàn là những thực phẩm quá đỗi thân quen với chúng ta. Vậy mà khi kết hợp với nhau, chúng lại tạo thành một món ăn khá lạ miệng. Món gà xào sả này vừa ngọt vị thịt gà, vừa thơm vị sả lại bùi bùi béo béo vị đậu phộng. Cũng là gà xào sả nhưng hơi khác một chút với món gà xào sả quen thuộc đã được nhiều người biết đến.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt gà (thịt đùi gà)
- 3 nhánh sả
- 1 củ hành tây nhỏ
- Ít hành lá
- 60 g đậu phộng rang
- 1-2 trái ớt (nếu thích cay)
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, dùng dao khía vài đường trên miếng thịt để khi ướp thịt thấm nhanh và khi nấu sẽ chín bên trong.
- Sả cắt khúc 6-7cm, đầu hành lá cắt nhỏ cho vào thau gà ướp với ít muối, tiêu xay.
- Hành tây thái mỏng.
- Hành lá và tỏi thái mỏng. Nếu bạn thích ăn cay bạn thêm ít ớt nhé!
- Đậu phộng giã dập trộn chung với 2 muỗng cà phê đường.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào. Thêm ít nước để không bị cháy và dính chảo.
- Xào đến khi thịt gà săn lại thì cho hành tây, hành lá vào tiếp tục xào cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Cuối cùng rắc đậu phộng trộn đường vào xào đều, nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
- Lấy gà ra đĩa, ăn cùng cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.