1. Nguyên liệu
- Mề gà
- Cần tây: 2 cọng
- Gừng
- Gia vị
2. Cách làm
- Mề gà xát với muối và rượu để khử mùi hôi, rửa lại thật sạch. Cắt mề gà làm 4 nửa.
- Ngửa phần mề gà màu đỏ lên. Dùng dao khía sâu vài đường theo chiều ngang, chú ý không cắt rời. Sau đó khía theo chiều dọc tạo hình caro. Cắt đôi mỗi nửa thep chiều dọc.
- Ướp mề gà với muối, rượu nấu, nước tương, tiêu trong 15 phút. Cần tây thái vát mỏng. Cà rốt thái mỏng.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho mề gà vào xào chín tới. Trút ra để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho cần tây và cà rốt vào xào vài phút cho hơi chín thì cho mề gà đã xào vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Xào nhanh tay.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét