THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bỏng gạo (từ bột mỳ)

Nếu như món bánh bỏng quen dân dã quen thuộc được làm từ bỏng gạo nếp thì những lúc không có bỏng gạo bạn vẫn có thể làm được món bánh này với bột mì. Với công thức làm bánh bỏng sau đây bạn sẽ có món ăn vặt cực thú vị đãi cả nhà. Bánh vẫn giòn tan thơm nức, khi ăn ngon chẳng kém bánh bỏng truyền thống đâu nhé.

1. Nguyên liệu

- 170g bột mì
- 2 quả trứng
- 2g bột nở
- 100g đường trắng
- 100g đường mạch nha
- 40g nước
- 25g vừng đen

2. Cách làm

- Rây bột mì, bột nở vào tô sau đó đập trứng vào. Nhào bột thành khối bột mềm dẻo, để bột nghỉ 10 phút rồi lấy bột ra cán thành tấm mỏng rồi cắt bột thành sợi nhỏ như sợi mì. Trong lúc cán bột nếu bột dính bạn dùng chút bột ngô để áo bột.
- Bột sau khi cắt bạn rũ ra, dùng chút bột ngô để cho các sợi bột không dính vào nhau. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho sợi bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra khay. Cho nước vào chảo, thêm đường và mạch nha vào đun chung.
- Bạn đun nước đường cho tới khi dùng đũa thấy đường kéo sợi thì đổ ngay vừng đen vào trộn đều sau đó đổ sợi bột đã được chiên giòn vào đảo nhanh tay cho đều rồi đổ ra khuôn. Ấn chặt bánh cho kết dính với nhau.
- Khi bánh đã nguội bớt thì bạn dùng dao cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.