THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên cá mặn

Món cơm chiên cá đơn giản, nhưng đem lại cảm giác rất ngon miệng và hấp dẫn, thích hợp trong ngày lạnh thế này.

1. Nguyên liệu

- Cơm nguội
- Cá muối hoặc cá mặn
- Hành tây, tỏi, ớt
- Ít mỡ phần
- Gia vị nêm, vừa đủ

2. Cách làm

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Cơm để nguội. Các bạn nên chọn loại gạo khô, tơi cơm để chiên. Trộn cơm nguội với nước mắm, 1/2 củ hành, tỏi, ớt bằm nhỏ.
- Cá muối hoặc cá mặn thái miếng nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ phần thái nhỏ, rồi phi thơm vàng hành, tỏi, ớt.
- Cho cơm vào chiên cùng gia vị đã phi thơm cho đến khi hạt cơm săn lại và ngả màu vàng. Nêm lại cho vừa độ mặn.
- Cho cơm chiên cá mặn ra đĩa và thưởng thức. Món sẽ ngon hơn khi ăn kèm đồ muối chua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.