Bạn hãy trang trí đĩa ăn rực rỡ với những bông hoa hồng sắc màu cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu
- Củ cải
- Dao
- Tăm nhọn
- Màu thực phẩm
- Lá trang trí: lá kinh giới, thì là
2. Cách làm
- Củ cải gọt vỏ thái lát tròn thật mỏng.
- Pha phẩm các màu hòa tan trong bát nước. Bạn cho ít muối trắng vào bát nước màu cho củ cải mềm dễ uốn cánh. Cho lát củ cải vào bát nước nước màu ngâm khoảng 30 phút.
- Bạn vớt củ cải ra rổ cho ráo nước. Lấy lát củ cải cuộn tròn lại. Sau đó lấy tiếp lát củ cải cuốn ôm sát cánh trước.
- Bạn cứ lần lượt cuốn các lát củ cải so le nhau để được bông hoa to theo ý muốn, cố định cánh hoa bằng gài tăm nhọn.
- Bạn đặt bông hoa lên đĩa, trang trí đĩa ăn tùy thích và điểm thêm lá thìa là, kinh giới cho sống động.
Một cách xếp khác:
Trang trí đĩa ăn hình bầu dục:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét