THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Gỏi gà bắp cải

Ngày tết do ăn nhiều thịt các bạn nên chế biến gà theo cách này ăn sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà: 700 g
- Bắp cải: 1/4 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: một ít
- Ớt, chanh, đường, bột canh, nước mắm

2. Cách làm

- Thịt ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, sau đó xé thành từng sợi nhỏ vừa phải.
- Hành tây rửa sạch thái ngang thành từng khoanh tròn mỏng, rồi ngâm vào một bát nước có pha một chút giấm + một chút đường khoảng 15 phút cho bớt hăng.
- Bắp cải rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ.
- Cho các nguyên liệu: thịt gà + bắp cải + cà rốt + hành tây vào một tô lớn.
- Pha một hỗn hợp trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa nhỏ bột canh + ớt thái lát, khuấy đều cho tan.
- Đổ hỗn hợp vừa pha vào tô, đảo đều.
- Cho rau răm vào tô, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa, cần thiết thì bổ sung thêm gia vị.
- Cho ra đĩa và thưởng thức! Món ăn nên ăn ngay sau khi trộn thì sẽ giòn ngon hơn!
Các bạn hãy làm món ăn này cho ngày tết gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.