Mướp đắng là loại rau quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, canxi, kali, magie, sắt… cần thiết cho cơ thể. Canh mướp đắng ăn có vị ngọt thơm của sò điệp pha chút đắng nhẹ của mướp, món canh thanh nhẹ này rất thích hợp thêm vào thực đơn cơm tối của gia đình bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- 250g mướp đắng
- 250g tôm
- 30g cồi sò điệp khô
- 1 quả trứng
- 2 lát gừng
- Gia vị: Một chút muối, rượu nầu ăn, hạt tiêu
2. Cách làm
- Cồi sò điệp ngâm với nước ấm sau đó xé nhỏ.
- Tôm bóc bỏ vỏ cho vào bát rồi thêm chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu trắng vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Mướp đắng bỏ ruột thái miếng nhỏ. Gừng thái sợi.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đổ 1200ml nước vào nồi, thêm gừng và sò điệp vào đun sôi.
- Sau khi đun sôi thì thêm tôm vào, tiếp đó đổ mướp đắng vào đun.
- Nước sôi trở lại thì đổ trứng đã đánh tan vào và khuấy đều. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét