THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Mứt củ cải dẻo

Lại thêm một món mứt đơn giản và ngon lành cho ngày tết. Miếng mứt ngọt mát dùng nhâm nhi trong những ngày tết ấm cúng thì thật tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

- Củ cải: 1kg
- Đường: 450 g
- Muối: một ít

2. Cách làm

- Củ cải gọt vỏ rửa sạch, rồi thái thành từng miếng nhỏ dài.
- Cho củ cải vào nồi luộc sơ qua với một chút muối, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Ướp củ cải với đường 2-3 giờ.
- Cho củ cải cùng nước ướp vào một chảo rộng, bật lửa to đun sôi, thi thoảng đảo đến khi nước cạn, thì vặn lửa nhỏ rồi đảo đều liên tục đến khi đảo thấy nặng tay và có một chút đường kết tinh ở thành chảo thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho đến khi miếng mứt khô và có đường kết tinh bám trắng là được.
- Đợi mứt nguội cho vào lọ bảo quản dùng dần.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.