THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì sườn cốt lết

Món mì sườn cốt lết làm không quá cầu kỳ mà lại ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể làm món mì này cho bữa tối những ngày bận rộn. Trong lúc chiên sườn cốt lết bạn có thể luộc mì và nấu nước dùng. Bạn chỉ mất khoảng 20 phút là đã có một tô mì sườn tuyệt ngon rồi đấy.


1. Nguyên liệu

- 3 lát sườn cốt lết
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ngô
- 2 muỗng canh nước tương
- 100g hành lá
- 2 quả trứng
- Vài lá gừng
- Dầu ăn
- Mì khô hoặc bún

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch thấm khô, dùng gáy dao hoặc búa đập để làm mềm miếng thịt sườn.
- Cho sườn vào bát, rượu, bột ngô và lóng trắng trứng vào trộn đều...
Bọc tô sườn bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc bạn để qua đêm.
- Phần lòng đỏ trứng cho vào bát đánh tan, nhúng từng miếng sườn cốt lết qua lòng đỏ trứng.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi gắp sườn đã nhúng trứng vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, đặt hành dải đều trên bề mặt chảo tiếp đó đặt sườn cốt lết lên trên.
- Cho một bát con nước vào đun sôi cùng chút nước tương, dầu hào, đường đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 10-15 phút là được.
- Mì khô cho vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi mì.
- Cho một ít nước tương, dầu mè và lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi để làm nước dùng.
- Cuối cùng bạn cho mì vào tô, thêm sườn cốt lết và nước dùng vào là xong.
Có thể dùng mì trứng, thêm vài ngọn cải thìa cho tươi mát hơn.
Chúc các bạn thành công!!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.