THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm sốt chanh đường

Còn chần chừ gì mà không “lăn vào bếp” thử ngay cách làm món tôm sốt chanh đường với hương vị chua ngọt bám đều phần vỏ tôm giòn giòn siêu lạ miệng này nhỉ?
Tôm sốt chanh đường không bị ngọt quá mà có vị thanh dịu rất dễ chịu nhờ vị chua của chanh kiềm lại. Bên cạnh đó, mè rang thơm phức bám đều lớp nước sốt, quyện chặn vào tôm làm hương vị càng thêm phần nổi bật hơn nữa.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm (chọn tôm to)
- ½ củ hành tây
- ½ lát chanh vàng
- 30g bột bắp
- 20g đường
- 1 muỗng cafe muối
- 50g mè trắng rang

2. Cách làm

- Cắt hành tây thành từng lát với chiều rộng khoảng 7mm.
- Tôm mua về rửa sạch, để ráo sau đó bỏ phần đầu và phần chân tôm rồi dùng dao rạch ở giữa và chẻ đôi.
- Phủ một lớp bột bắp lên tôm.
- Bắc chảo gần ngập dầu lên bếp, sau đó cho tôm vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng khoảng 50ml nước, đường cát và muối. Đun cho đến khi đường tan chảy hết thì cho nước cốt chanh vào, đun đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng.
- Cho tôm vào đảo cùng hỗn hợp chanh đường cho thật bám. Cuối cùng, cho hành tây vào đảo cùng và rắc mè rang lên, trộn cho bám đều với tôm.
- Dọn món ăn ra và thưởng thức. Món ăn này thật thích hợp để trở thành món khai vị hấp dẫn hoặc nhâm nhi những ngày chiều cùng chút nước ngọt có gas hay bia đều tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.