Chimichurri Shrimp
Sốt chimichurri là một loại sốt đặc sản đến từ đất nước Argentina. Đây cũng là loại sốt “dễ tính” nhất bởi nó có thể ghép đôi một cách ăn ý với bất cứ loại thực phẩm nào và trong đó có tôm. Tôm sốt chimichuri với màu sắc xanh tươi mát từ hỗn hợp sốt rau củ cùng với vị thơm ngon độc đáo giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hoàn hảo.
1. Nguyên liệu
- Phần sốt chimichurri:
- 1 cup lá mùi tây tươi (khoảng 1 bó)
- 1 cup rau mùi tây tươi (khoảng 1 bó rau mùi)
- 1/2 cup hành tây đỏ, thái hạt lựu
- 3 muỗng canh rau oregano tươi
- 3 tép tỏi. băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh rượu giấm đỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối biển
- 1/4muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/4 muỗng cà phê bột ớt
- 1/2 cup dầu ô liu
- Phần tôm sốt chimichurri
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 450g Tôm tươi
- 1 cup sốt chimichurri
2. Cách làm
- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, để ráo nước.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt chimichurri (trừ dầu ô liu) vào một máy xay sinh tố và xay nhỏ hỗn hợp.
- Sau đó, từ từ cho dầu ô liu và xay lại vài lần cho hỗn hợp được trộn đều cũng như tất cả được nhuyễn hoàn toàn. Như vậy là xong phần nước sốt chimichurri.
- Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa. Thêm tôm và nấu khoảng 4-5 phút, trong lúc đun, thỉnh thoảng lật hoặc đảo tôm cho đến khi tôm có màu hồng, chín đều, không còn màu đục.
- Cuối cùng, cho nước sốt chimichurri vào chảo tôm và đảo đều tay cho đến khi nước sốt đặc hơn và tôm thấm nước sốt là được.
- Múc tôm cùng sốt ra đĩa và dùng ngay lập tức.
3. Lưu ý
- Nên chọn loại tôm to một chút như vậy món ăn cũng sẽ ngon hơn bởi thịt tôm vừa ngọt vừa dễ thấm sốt hơn.
- Bạn có thể dùng rau mùi thay thế tất cả cho rau mùi tây, thêm rau thì là nếu thích.
- Khi xay nước sốt không nên cho thêm nước để không làm loãng mùi vị của các nguyên liệu.
- Ngoài cách dùng với cơm như cách ăn truyền thống của người Việt thì bạn có thể ăn cùng bánh mì, mì tươi,.. cũng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Gimmesomeoven)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét