THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Tôm sốt chua ngọt (1)

Tôm sốt chua ngọt là món ăn mặn cực kì dễ làm, hương vị thơm ngon không chê vào đâu được, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. 

1. Nguyên liệu

- 350g tôm
- 2 muỗng tương cà
- 2 muỗng đường
- 1/2 muỗng xì dầu (nước tương)
- 2 muỗng bột năng
- 1/2 muỗng rượu trắng
- 1/2 muỗng nước mắm
- Muối, hạt tiêu, bột nêm
- 1 chút nước lọc

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, cho tôm vào bát ướp cùng xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp tôm 20 phút.
- Cho bột năng vào tôm xóc đều, đem chiên cho tôm chín vàng giòn thì vớt ra.
- Bắc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tương cà, đường, chút nước mắm, 1 chút nước và rượu trắng vào khuấy đều.
- Đun cho nước sốt sôi lên thì cho tôm vào đảo đều là tắt bếp.
- Xúc tôm sốt chua ngọt ra đĩa ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.