THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm sốt lê

Tôm sốt lê chua cay ngọt ngọt ăn vào mùa nào cũng hợp, sẽ cứu cánh cho những ngày chán cơm. Cùng đổi vị cho cơm nhà tối nay với món ăn độc đáo này nhé.
Tôm sốt chua cay là món ăn quá quen thuộc, nhưng tôm sốt lê thì chưa từng nghe thấy bao giờ. Sự kết hợp độc đáo giữa món tôm và loại quả tươi mát này sẽ mang lại hương vị thơm lừng chẳng thể nào quên.

1. Nguyên liệu

- Tôm
- Lê
- Gừng, hành lá
- Sa tế
- Tương cà
- Bột ngô
- Gia vị: Muối, hạt nêm, rượu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Dùng dao xẻ đôi lưng tôm và rút chỉ đen.
- Cho thịt tôm vào bát, ướp với chút đường, gừng, rượu.
Và thêm bột ngô trộn đều với tôm, ướp trong 10 phút.
- Đổ 1 thìa sa tế, 3 thìa tương cà, thêm hạt nêm và một ít nước hòa cùng.
- Lê rửa sạch, gọt vỏ. Dùng muỗng múc kem tròn làm thành những viên tròn.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, phi hành cho thơm, sau đó đổ tôm vào xào đều.
- Cho lê vào chảo đảo nhẹ tay.
- Đổ nước sa tế pha lúc trước vào chảo. Đun sôi lên là được.
- Xúc tôm sốt lê ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.