THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Tôm sốt chua ngọt (3)

Món tôm sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 30g bột năng
- Gia vị: 1 muỗng cafe muối; 20g sốt cà chua (ketchup); 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cafe rượu nấu ăn; ½ muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cafe hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch với nước muối, sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
- Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với một ít muối, hạt tiêu, xì dầu. Sau đó lăn tôm vào bát bột.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tôm vào chiên vàng.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước, sốt cà chua, xì dầu, rượu nấu ăn, nước mắm, hạt tiêu và đường.
- Cho vào chảo đun sôi hỗn hợp sốt cà chua chua ngọt trên.
 Sau đó đổ tôm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, nước sốt sệt lại là được.
- Tôm sốt chua ngọt cho ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.