THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt chua ngọt

Tôm sốt chua ngọt (2)

Tôm sú là loại hải sản thơm ngon, giáu protein, can xi và các khoáng chất phong phú. Khi chế biến món tôm sốt chua ngọt này sẽ đem đến cho món ăn vị ngon ngọt đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm sú (khoảng 10 con)
- 45ml dầu ăn
- 4 gốc hành
- 2g đường
- 15ml rượu nấu ăn
- 50g tỏi
- 10g gừng
- 2g muối
- 30g sốt cà chua

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng và tỏi vào xào thơm. Đổ rượu và tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu đỏ.
- Thêm sốt cà chua cùng với đường, muối vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.
- Khi tôm đã chín và thấm nước sốt thì rắc hành lá lên là xong.
- Cho tôm sốt chua ngọt ra đĩa. Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.