Tôm sốt dưa chuột lạ miệng mà ngon.
1. Nguyên liệu
- 2-3 quả dưa chuột
- 150g tôm
- 2-3 tép tỏi, bóc vỏ đập dập
- Gia vị ướp tôm: 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu trắng vừa ăn; 1 nhúm muối
Nước sốt:
- 1/2 muỗng canh bột bắp trộn với 1/2 muỗng canh bột nêm, hòa với 20ml nước
2. Cách làm
- Dưa chuột gọt vỏ, nạo bớt ruột, cắt thành các miếng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rạch lưng và rút bỏ chỉ đen.
Ướp tôm với gia vị trong 10 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm một nửa chỗ tỏi rồi cho tôm vào xào ở lửa vừa khoảng 2 phút, cho ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo vừa chiên tôm, cho thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho dưa chuột vào xào qua.
Sau đó cho hỗn hợp bột bắp hòa nước, đậy vung lại khoảng 4-5 phút.
- Cuối cùng cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
- Cho tôm sốt dưa chuột ra đĩa, rưới nước xào lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét