Bánh chiên nóng hổi, thơm thơm mùi hành lá, vị chua chua ngọt ngọt của kim chi và cay nồng của ớt khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Cách chế biến vô cùng đơn giản có thể dùng làm món ăn sáng hoặc ăn chơi cho cả nhà đều thích.
Khi tiết trời sang đông bạn chỉ muốn được ăn những món vừa nóng, vừa cay để xua đi cái giá lạnh ngoài trời. Món bánh kim chi chiên là lựa chọn tuyệt vời vào lúc này!
1. Nguyên liệu
- 250g kim chi và phần nước kim chi có trong hộp
- 150g bột mì
- Hành lá
- 1 thìa súp đường
- Nước, dầu ăn
2. Cách làm
- Hành lá thái nhỏ.
- Kim chi thái hạt lựu.
- Cho hành lá và kim chi vào bát, đổ bột mì và đường vào trộn đều.
- Cho phần nước kim chi vào trộn đều lên, từ từ đổ nước vào để hỗn hợp bánh kim chi có độ sánh vừa phải.
- Đổ dầu vào chảo, cho lên bếp đun nóng, múc từng thìa bột bánh vào chiên.
- Khi bánh đã vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra để trên giấy thấm dầu.
- Bánh kim chi chiên ăn nóng kèm với nước tương cay bạn nhé!
Nếu có em bé bạn nên dành 1 phần ít cay hơn bằng cách không trộn nước kim chi và thêm đường để bé có thể ăn được nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét