THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh kim chi hải sản

Bánh kim chi là món bánh được khá nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt khi trời chuyển sang thu thì món bánh này lại càng hấp dẫn hơn. Có không ít cách chế biến bánh kim chi, nhưng khi thêm các nguyên liệu như khoai tây, quả lê, củ cải và chút hải sản như tôm mực sẽ làm cho món ăn thêm vị đặc biệt. Bạn hãy thử làm và cảm nhận món bánh này nhé.

1. Nguyên liệu

- 250g bột mì
- 100g tôm nõn
- 100g mực
- 1-2 quả trứng
- 1 bát nhỏ kim chi
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- ¼ củ khoai tây
- ¼ quả lê
- ½ củ cải đỏ
- 1 nhánh gừng
- 1 cây hành lá
- Gia vị: nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây, lê thái sợi, gừng băm nhỏ cho vào tô, thêm củ cải đỏ cùng với một ít nước mắm, mắm tôm vào trộn đều.
- Kim chi vắt bớt nước rồi thái nhỏ.
- Tôm, mực băm nhỏ, ớt thái lát.
- Cho bột mì vào tô, đập trứng vào rồi thêm từ từ nước vào trộn cho bột thành hỗn hợp nhão.
- Cho khoai tây, lê, gừng băm, củ cải đỏ đã trộn vào âu bột. Thêm kim chi cùng với tôm, mực vào trộn chung.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào chiên, tiếp đó cho phần ớt xanh, ớt đỏ lên trên bề mặt bánh cùng với một chút hành lá thái nhỏ.
- Bạn chiên chín vàng một mặt bánh thì lật bánh để chiên mặt còn lại cho chín.
- Bánh chín bạn lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.