THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Pancake kim chi vị cà ri

Curry Kimchi Pancakes
카레 김치전- Karae Kimchi Jeon

Nếu bạn là "fan" của kim chi, hẳn bạn đã từng được thưởng thức món bánh rán kim chi. Đây là một món bánh pancake mặn rất đơn giản, được dùng cho món khai vị hay làm món ăn chơi. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức làm món bánh này trên mạng và tất cả đều khá giống nhau, kim chi và bột pancake hoặc bột mì được trộn đều trong nước để được hỗn hợp sánh sệt, sau đó đem chiên với một chút dầu ăn (chiên áp chảo), cho đến khi bánh chín vàng giòn.
Công thức lần này sẽ mang đến một hương vị mới cho món bánh pancake kim chi truyền thống, đó là hương thơm của bột cà ri. Các bạn hãy thử làm xem sao nhé! 

1. Nguyên liệu

- 225g mực lá (mực ống hoặc tôm), rửa sạch, thái miếng nhỏ dài
- 1 cup kim chi cải thảo, thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái mỏng
- 3/4 cup bột bánh Pancake Hàn Quốc
- 3/4 cup bột chiên Hàn Quốc
- 1 muỗng cafe bột cà ri
- 1 cup nước đá
- 1 muỗng canh nước kim chi
- 1 quả ớt xanh, thái lát (tùy chọn)
- Dầu ăn (dầu canola, dầu nho hoặc dầu mè), để chiên

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, thái miếng dài.
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái ngang nhỏ.
- Đây là bột bánh Pancake và bột chiên Hàn Quốc. Và vì đây là hỗn hợp bột dành riêng cho bánh pancake Hàn Quốc nên bạn không thể sử dụng cho món bánh Pancake kiểu Âu đâu nhé. Việc trộn 2 loại bột này sẽ tạo cho bánh có kết cấu giòn hơn.
- Trộn hỗn hợp bột với 1/2 - 1 muỗng cafe bột cà ri.
- Đổ từ từ nước đá lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều. Nước đá sẽ giúp bột khi chiên được giòn hơn.
- Cho mực, kim chi và hành tây vào bát bột trộn đều. Hành tây sẽ giúp làm giảm vị mặn của kim chi và tạo độ ngọt cho bánh.
- Tiếp đó đổ nước kim chi vào (nếu có). Nước kim chi sẽ làm tăng hương vị cho bánh.
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng trên lửa vừa, múc 1 muôi hỗn hợp bột vào chảo và dàn mỏng.
- Rắc thêm vài lát ớt lên trên cho đẹp và nếu thích ăn cay. Chiên 3-4 phút.
- Sau đó lật mặt bánh và chiên tiếp 3 phút nữa để bánh được chín vàng đều. Nếu chảo quá khô, hãy rưới thêm chút dầu vào chảo để bánh được giòn hơn.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1/2 lb squid (calamari or shrimp), cleaned and sliced
- 1 cup fermented cabbage kimchi sliced
- 1/2 onion thinly sliced
- 3/4 cup Korean pancake mix
- 3/4 cup Korean frying mix
- 1-1/2 teaspoon curry powder
- 1-1/8 cup ice water
- 1 tablespoon kimchi juice
- 1 green chili sliced, optional
- some canola or grape seed oil for pan frying

2. Instructions

- Slice the squid into 1/2″ wide strips. Set aside.
- Slice your well fermented sour kimchi (cabbage kimchi) thinly.
- These are Korean style pancake mix and frying mix.
- Combine the mixes and add 1-1/2 teaspoon curry powder. Mix all well.
- Add very cold ice water and mix. Cold batter makes crispier pancakes. This is the batter.
- Add the squid, kimchi, and some sliced onions. Onions will cut down the saltiness of kimchi and add a little sweetness to the bite.
- If your kimchi has some juice in the container, add a little bit to the batter. It adds flavor.
- Mix all up and the pancake batter is ready to hit the pan.
- Heat oil in a skillet over medium heat. Spread about 1/2 cupful of kimchi pancake batter on the skillet as thin as you can.
- IDot with a few sliced green chili on top if using. You better not if you can’t handle the heat so well.
Cook 3-4 minutes on one side.
- Then, flip and cook another 3 minutes to the other side. You will need to drizzle more oil around the pancakes to create crispier texture if your skillet seems dry.
- Serve hot.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.