THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún chả lươn cuốn lá lốt

Món bún lươn cuốn lá lốt không những thơm ngon mà còn lạ miệng nữa, chị em hãy thử xem nhé!

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt lươn
- 1 muỗng canh sả băm
- 2 tép tỏi băm
- Lá lốt rửa sạch lau khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột cà ri; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Đậu phộng rang
- Mỡ hành
- Bún tươi

2. Cách làm

- Lươn rửa sạch, lóc bỏ xương. Băm nhuyễn hay xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào tô cùng với  tỏi băm, sả băm và tất cả gia vị phía trên trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
- Lá lốt trải lên dĩa, mặt gân phía trên, cho ít thịt lươn vào cuộn tròn lại ghim cuốn lại cho khỏi bung.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu, dầu hơi nóng cho chả lươn cuốn lá lốt vào chiên với lửa hơi thấp. Khi chiên bạn nhớ trở cho thịt chín đều và lá lốt có màu xanh đẹp là được. Gắp chả ra đĩa.
- Trình bày: Cho ít bún tươi ra dĩa, xếp lươn nướng lá lốt lên, rắc đậu phụng giã nhỏ và mỡ hành. Trang trí thêm xà lách, đồ chua cùng các loại rau thơm rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.