THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá lốt

Lươn xào lá lốt

Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những ngon mà món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp - căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.

1. Nguyên liệu

- 1 con lươn 500g
- Lá lốt
- Hành khô, tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn. 
- Hành và tỏi đập dập.
- Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.
-  Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn.
-  Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.