THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lươn

Lươn xào sả ớt

Sau những cơn mưa rào, thời tiết trở nên mát mẻ, trong lành. Cũng là lúc bạn nên cùng gia đình nếm thử món lươn xào sả ớt cay nồng với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh gọn.
Thịt lươn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết. Cùng làm và thưởng thức lươn xào sả ớt trong tiết trời giao mùa này nhé.

1. Nguyên liệu

- Lươn : 200 g
- 1/2 quả ớt chuông vàng
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt hiểm
- Sả : 4 củ
- Lá lốt
- Tỏi
- Bột nghệ
- Gia vị, dầu hào

2. Cách làm

- Lươn mua về bóp với muối cho ra nhớt, lấy giấy vuốt cho hết nhớt và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Lọc xương. Thái miếng vừa ăn.
- Ướp lươn với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ để 15 phút cho ngấm.
- Sả và ớt hiểm thái lát mỏng. Ớt chuông thái miếng nhỏ. Tỏi đập dập.
- Phi thơm tỏi.
- Trút lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.
- Lần lượt cho sả, ớt vào đảo đều.
- Đảo tiếp tầm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho lá lốt vào. Tắt bếp.
- Cho lươn xào sả ớt ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.