Thịt lươn bổ dưỡng, vị ngọt, rất tốt cho bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ. Ngoài món lươn xào sả, lươn cuốn lá lốt, bạn thử cách làm mới là lươn xào măng xem nhé.
1. Nguyên liệu
- Lươn: 4 con to
- Măng
- Cà rốt
- Hành lá
- Gừng, tỏi
- Hạt nêm, rượu
2. Cách làm
- Lươn xóc muối, làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lọc bỏ xương. Thái thành nhiều miếng dài khoảng 3cm.
Khi mua lươn bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế giúp.
- Măng củ, cà rốt thái lát. Hành lá cắt khúc.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm.
- Cho lươn vào xào tái, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
- Tiếp đó cho cà rốt và măng vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn.
- Xào chừng 5 phút cho măng và cà rốt chín là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, tắt bếp.
- Trút lươn ra đĩa ăn nóng với cơm, rắc thêm chút hạt tiêu càng thơm hơn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét