THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải tím xào măng tây, đậu phụ

Bắp cải tím xào măng tây thơm ngon, giòn ngọt cộng với vị mặn béo của đậu hủ có thể ăn kèm với món mặn và cơm nóng hay làm thành món chay đều thích hợp.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ chiên
- 2 bó măng tây
- 1/4 bắp cải tím
- 4 tép tỏi
- 3 cọng hành lá
- Gia vị: nước tương, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt mỏng. Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc. Đậu phụ cắt miếng con chì. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Bắt nồi nước sôi nhỏ, cho măng Tây vào khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Kế đó cho cải tím vào khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, để nóng, cho tỏi vào phi thơm trên lửa lớn.
- Cho đậu phụ vào xào nhanh tay, nêm nước tương và đường vào, đảo đều đến khi đậu hủ có màu nâu đậm.
- Tiếp theo cho cải tím, măng tây và hành vào xào thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.